Kinh nghiệm lái xe A2 an toàn

Lái xe A2, các loại xe phân khối lớn không đơn giản so với lái các loại xe máy hạng A1. Tuy nhiên, theo các giảng viên của trung tâm đào tạo lái xe VOV-Giao thông, việc lái xe A2 sẽ đơn giản hơn và an toàn hơn rất nhiều nếu các bạn áp dụng những kinh nghiệm lái xe sau.

  1. Lái xe theo khả năng

Lái xe theo khả năng có nghĩa là bạn nên điều khiển xe với vận tốc hợp lý, vận tốc mà bạn thấy có thể kiểm soát được, và xử lý được khi có tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra. Tuyệt đối cần tránh việc tăng tốc độ để bắt kịp những tay lái nhanh hơn, nó có thể khiến tai nạn xảy ra do bạn không làm chủ được tay lái.

Kinh nghiệm lái xe A2

  1. Giữ khoảng cách an toàn với các xe khác

Đây là việc cần thiết mà khi học lái xe và thi bằng lái xe A2, các giảng viên luôn nhắc nhở các học viên để có thể lái xe an toàn hơn, vì nếu xe bạn có khoảng cách với các xe đi trước bạn sẽ có thể quan sát tốt sự chuyển hướng của các xe cũng như biết được những vật cản hay sự cố gì đang xảy ra đằng trước và có biện pháp phòng tránh kịp thời, tránh xảy ra va quệt, tai nạn

  1. Chọn trang phục nổi bật

Các dòng xe phân khối lớn có tốc độ cao, vì vậy bạn được khuyến cáo mang những bộ trang phục nổi bật để các phương tiện khác dễ quan sát thấy bạn từ xa hơn. Mũ bảo hiểm và áo khoác màu sắc là 2 thứ thông dụng thường được các tay lái chọn lựa nhất.

  1. Luôn hướng tầm nhìn lên cao

Điều khiển xe A2 với tốc độ cao, người điều khiển nên hướng tầm mắt lên cao thay vì nhìn thẳng như khi lái xe A1 để có thể quan sát những vật cản phía trước tốt hơn, giúp bạn xử lý những tình huống trên đường và lái xe an toàn hơn.

  1. Luôn giữ phanh

Khi lái xe mô tô phân khối lớn, người điều khiển nên có thói quen đặt ít nhất một ngón tay trên tay phanh, giúp bạn chủ động và sẵn sàng trong việc giảm tốc độ hoặc dừng xe an toàn khi gặp các sự cố bất ngờ xảy ra.

  1. Luyện cách sử dụng phanh đúng

Không phải ai học lái xe A2 và có bằng lái 2 cũng biết cách dùng phanh xe an toàn và đúng cách. Việc sử dụng phanh xe không đúng có thể khiến người lái xe không kiểm soát được lực phanh dẫn đến đổ xe và bị tai nạn. Vì vậy người mới lái xe hoặc đang ôn thi bằng lái xe cần tập luyện thực hành các thao tác phanh xe, dừng xe tại những bề mặt đường có địa hình khác nhau như bề mặt sỏi, cát, ghò ghề, đường bằng phẳng, đường trơn, … với các tốc độ khác nhau để vận dụng phanh thuần thục.

  1. Để chân ở vị trí đúng

Một trong những sai lầm phổ biến thường gặp ở những người mới học lái xe A2 và cả những người có kinh nghiệm đó là việc đặt gót chân lên gác chân. Theo các giảng viên chuyên đào tạo thi sát hạch bằng lái xe A2, để chân đúng vị trí sẽ giúp lực phanh được tốt hơn, đặc biệt khi vào đoạn cua việc để chân đúng tạo ra nhiều trọng lượng hơn, giúp xe đỡ bị nghiêng đổ, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi vị trí cơ thể, và hệ thống giảm sóc hoạt động tốt hơn.

  1. Bảo trì xe

Xe mô tô phân khối lớn nên được bảo dưỡng theo đúng định kì và nên được kiểm tra kĩ lưỡng trước mỗi hành trình để xe luôn ở điều kiện hoạt động tốt nhất, tránh hỏng hóc hoặc gặp sự cố trên đường lưu thông. Khi phát hiện sự cố, hãy mang chiếc xe của mình đến những cửa hàng, trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng uy tín để khắc phục sự cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thi bằng lái xe máy- Học lái ô tô tại Hà Nội © 2018 Trung tâm đào tạo lái xe