Thủ tục đổi bằng lái xe máy có phức tạp không?

Năm 2014, Bộ GTVT đã có một số thay đổi về quy định thi bằng lái xe máy cũng như có những sửa đổi quy định về việc chuyển đổi bằng lái xe máy cũ sang bằng lái xe mới-thẻ PET. Theo đánh giá thì thủ tục đổi bằng lái xe máy không phức tạp nếu người đổi bằng nắm được những thông tin cần thiết.

Để cải tiến chất lượng bằng lái xe máy cũng như để thuận tiện cho hệ thống quản lý bằng lái xe, năm 2014 Bộ GTVT nước ta đã ban hành thông tư số 38/2013/TT-BGTVT nhằm mục đích sửa đổi, bổ sung Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo nội dung của thông tư mới quy định thì việc đổi bằng lái xe từ mẫu cũ sang mẫu mới chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2014 và việc đổi bằng lái xe máy A1, bằng lái xe A2 phải được thực hiện theo lộ trình sau:

-Giấy phép lái xe máy được cấp trước năm 2003 phải được chuyển đổi trước ngày 31-12-2016.

-Giấy phép lái xe máy được cấp trước năm 2004 chuyển đổi trước 31-12-2017.

-Giấy phép lái xe máy được cấp trước năm 2007 chuyển đổi trước 31-12-2018.

-Giấy phép lái xe máy được cấp trước năm 2010 chuyển đổi trước 31-12-2019. -Giấy phép lái xe máy cấp sau năm 2010 chuyển đổi trước 31-12-2020.

Thủ tục để đổi bằng lái xe máy

 Thủ tục đổi bằng lái xe máy có phức tạp không?

Thủ tục đổi bằng lái xe máy theo đánh giá không phức tạp như nhiều người nghĩ. Nếu bạn đã thi bằng lái xe máy và được cấp bằng lái, để được đổi bằng lái xe máy cũ từ thẻ giấy sang bằng lái xe thẻ nhựa-thẻ PET bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị đổi giấy phép xe (theo mẫu quy định).

+ Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp Quận, Huyện trở lên cấp (trong vòng 3 tháng và phải có dấu giáp lai trên ảnh, có chữ ký cảu bác sĩ chuyên khoa).

+ 01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hai mặt (không cần công chứng)

+ 01 Bản photo bằng lái xe cũ.

+ Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với bằng lái xe.

+02 ảnh thẻ 3×4 

+ Lệ phí đổi bằng lái xe mới: 135.000 VNĐ

 Hồ sơ xin đổi bằng lái xe có thể được nộp trực tiếp tại Sở GTVT các tỉnh thành hoặc bạn có thể đăng kí đổi bằng lái xe tại các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe. Theo khuyến cáo thì để được đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa nhanh nhất và đổi bằng lái xe máy với chi phí thấp nhất, chúng ta nên đổi bằng lái tại trung tâm đào tạo lái xe và làm bằng lái xe máy uy tín. Trung tâm sẽ có trách nhiệm giúp bạn hoàn thành thủ tục đổi bằng lái xe tại sở GTVT, tránh được việc bạn mất thời gian đi lại nhiều lần để hoàn thiện hồ sơ xin đổi bằng lái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thi bằng lái xe máy- Học lái ô tô tại Hà Nội © 2018 Trung tâm đào tạo lái xe