Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quá hạn và hết hạn

Đổi bằng lái xe ô tô quá hạn và hết hạn gồm có 2 trường hợp: đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn và đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài. Vậy đổi bằng lái xe cần những thủ tục gì?

Không giống như bằng lái xe máy, bằng lái ô tô các hạng như bằng lái B2, A4, B1, B2, C, D, E và F là những bằng lái có thời hạn nên khi bằng lái xe hết hạn và quá hạn, chúng ta phải đổi bằng lái thì bằng lái đó mới có hiệu lực và được công nhận. Nếu bằng lái ô tô đã hết hạn mà không được đổi lại, trường hợp bị cảnh sát giao thông kiểm tra, bằng lái đó sẽ không có giá trị và người lái xe sẽ bị xử lỗi vi phạm điều khiển xe ô tô không có bằng lái. Vì vậy người lái xe ô tô cần để ý thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô của mình và có kế hoạch đổi bằng lái kịp thời khi bằng lái sắp hết hạn.

đổi bằng lái xe ô tô quá hạn và hết hạn

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu những thủ tục cần thiết để được đổi bằng lái xe ô tô nhanh nhất, tránh phải đi lại nhiều lần do thiếu giấy tờ yêu cầu. Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

  • 01 bản photo chứng minh thư hai mặt hoặc hộ chiếu photo (không cần công chứng)
  • 01 bản photo bằng lái xe ô tô sắp hết hạn hoặc đã quá hạn (01 bản dịch thuật có công chứng giấy phép lái xe ô tô quốc tế với trường hợp người nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe)
  • 01 hồ sơ gốc (Người có GPLX do sở GTVT các tỉnh thành cấp)
  • 02 ảnh thẻ 3×4 (ảnh thẻ tiêu chuẩn)
  • Mẫu đơn đề nghị cấp, đổi giấy phép lái xe ô tô (mẫu đơn theo quy định, bạn có thể down trên mạng hoặc mẫu đơn sẽ được trung tâm làm bằng lái xe ô tô cấp khi bạn đăng kí đổi bằng tại trung tâm)
  • Lệ phí cấp lại giấy phép lái xe ô tô

Các giảng viên chuyên nghiệp dạy học lái xe ô tô tại hà nội ở trung tâm sát hạch lái xe loại I-Trung tâm VOV giao thông khuyến cáo các đối tượng có dự định đổi bằng lái xe ô tô hết hạn nên tìm đến các trung tâm lái xe và làm bằng lái xe uy tín để được đổi bằng lái với chi phí thấp nhất và nhanh nhất.

Tại Hà Nội, trung tâm đào tạo lái xe VOV là địa chỉ tin cậy cho các đối tượng muốn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, đổi bằng lái ô tô nước ngoài. Đặc biệt đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy cho học viên đăng kí học lái xe ô tô và thi bằng lái ô tô tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Trung tâm liên tục mở các lớp học lái xe ô tô từ cơ bản đến nâng cao cho các học viên với mức học phí thấp nhất, đảm bảo chất lượng đầu ra cho các học viên luôn đạt trên 98%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thi bằng lái xe máy- Học lái ô tô tại Hà Nội © 2018 Trung tâm đào tạo lái xe