Yêu cầu về sức khỏe đối với người thi bằng lái A2 là gì?

Người tham gia thi bằng lái A2 được yêu cầu phải có đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định. Vậy tiêu chuẩn về sức khỏe của người lái xe A2 là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những năm gần đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có nhiều điều chỉnh về thủ tục hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe máy hạng A2. Trong lần thay đổi này, bộ Giao thông đã quyết định mở rộng đối tượng dự thi, cho phép các đối tượng có đủ 18 tuổi được phép tham gia thi sát hạch cấp bằng lái xe A2 thay vì việc trước kia quy định chỉ một số đối tượng như công an, quân đội, vận động viên đua mô tô chuyên nghiệp mới được phép tham gia.

Cũng trong thông tư có hiệu lực từ ngày 10/10/2015 đã quy định rõ ràng về các yêu cầu, điều kiện để học và thi bằng lái A2 với những yêu cầu cụ thể và chặt chẽ hơn.

Tiêu chuẩn về sức khỏe cho người đăng ký thi bằng lái A2

Đối tượng muốn đăng kí thi sát hạch cấp bằng lái A2 phải có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm và không thuộc những trường hợp như:

+ Người bệnh rối loạn tâm thần cấp đã được điều trị khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 24 tháng

+ Người mắc bệnh rối loạn tâm thần mạn tính, người có tiền sử mắc bệnh động kinh hoặc đang có những dấu hiệu của bệnh tâm thần

+ Người mắc các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly

+ Người mắc tật khúc xạ về mắt: người đeo kính mà khả năng nhìn mới đạt 8/10, người có số kính: trên + 5 diop hoặc trên – 8 diop, người mắc bệnh quáng gà, bệnh chói sáng.

yêu cầu sức khỏe thi bằng lái a2

Đối tượng được phép đăng kí học và thi bằng lái A2 phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe: không bị dị tật, không thừa hoặc thiếu các phần của các chi, không thừa thiếu ngón tay hoặc ngón chân, không bị bệnh teo cơ, không bị cụt hoặc bị mất chức năng của 2 ngón tay trên một bàn tay trở lên, không bị cụt hoặc mất chức năng 1 bàn chân trở lên.

Thông tư cũng quy định giấy khám sức khỏe nộp kèm hồ sơ đăng kí học và thi bằng lái A2 phải là giấy khám được cấp bởi các bệnh viện, trung tâm y tế từ cấp quận, huyện trở lên. Giấy khám sức khỏe của người đăng kí thi bằng lái xe hạng A2 chỉ có giá trị khi được đóng dấu giáp lai trên ảnh thẻ và được xác nhận ký tên bởi các bác sỹ chuyên khoa, và phải là giấy khám được cấp trong 3 tháng gần đây.

Đăng kí học lái xe và thi bằng lái A2 tại trung tâm VOV, học viên được cung cấp dịch vụ làm bằng lái xe trọn gói chất lượng và học phí thấp nhất tại Hà Nội. Khi đến đăng kí và trở thành học viên của trung tâm VOV, các học viên sẽ được nhân viên tại đây hỗ trợ trong việc hoàn tất thủ tục hồ sơ. Các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đến khám sức khỏe tại các bệnh viện , cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe có uy tín, đảm bảo bạn nhận được giấy khám sức khỏe nhanh nhất và chính xác nhất và không phải nộp thêm bất kì khoản phí nào (lệ phí xin giấy khám sức khỏe đã có trong học phí thi bằng lái xe trọn gói).

Bài liên quan: Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái A2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thi bằng lái xe máy- Học lái ô tô tại Hà Nội © 2018 Trung tâm đào tạo lái xe