Có được phép vượt đèn vàng không?

Như chúng ta đã biết, khi gặp đèn đỏ mọi phương tiện trừ loại ưu tiền đều phải dừng lại. Nhưng còn đèn vàng thì sao? Có được phép vượt khi đèn vàng hay không? VOV – Trung tâm thi bằng lái a2 tại Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Phải dừng trước vạch dừng khi có tín hiệu vàng

Như khi ôn luyện thi bằng lái a2, chắc hẳn các bạn đã quá rõ về việc đèn tín hiệu giao thông có 3 màu. Trong đó xanh là được phép đi, đèn đỏ dừng lại còn tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng.

Trường hợp đèn vàng được đi tiếp

Tuy nhiên nhiều người sẽ thắc mắc rằng, trong thực tế vẫn có những trường hợp vượt đèn vàng mà không bị xử phạt. Đó là vì khi đã đi quá vạch dừng mà mới xuất hiện đèn vàng thì được đi tiếp. Ngoài ra trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy thì vẫn được đi nhưng cần chú ý quan sát và giảm tốc độ đồng thời nhường đường cho người đi bộ qua đường. Nói cách khác, đèn vàng là tín hiệu giao thông, báo cho người tham gia giao thông chuẩn bị tư thế dừng lại để đảm bảo an toàn.

Bài liên quan: Xe phân khối lớn vượt đèn giao thông bị xử phạt bao nhiêu?

Có được phép vượt đèn vàng không

Vượt đèn vàng bị xử phạt bao nhiêu?

Trung tâm thi bằng lái xe a2 xin trả lời, mức phạt đối với người điều khiển phương tiện xe máy, xe gắn máy, xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (ở đây là đèn vàng) sẽ bị xử phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng. Hình thức xử phạt này được căn cứ vào khoản 3 điều 6 nghị định 171/2013 của chính phủ ban hành. Ngoài ra nếu vượt đèn đỏ thì mức xử phạt cao hơn từ 200 đến 400 nghìn đồng với xe mô tô và xe máy, xe gắn máy…

Vừa rồi trung tâm dạy thi bằng lái xe máy a2 đã chỉ cho bạn biết rằng, theo quy định của pháp luật thì không được phép vượt đèn vàng khi chưa đi qua vạch dừng. Hi vọng các bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ an toàn và đúng luật khi tham gia giao thông. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc hay nghi vấn nào cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp thì đừng ngần ngại để lại câu hỏi hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới đường dây nóng: 0962 081 555.