Đăng kí đổi bằng lái xe máy trực tuyến

Nếu bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe máy cũ sang bằng lái xe máy thẻ nhựa PET mới, thông thường bạn có thể liên hệ với các trung tâm đào tạo và thi bằng lái xe máy để được hỗ trợ đổi bằng lái xe, hoặc bạn có thể đăng kí đổi bằng lái xe máy trực tuyến qua mạng.

Nếu như bạn đã thi bằng lái xe máy từ nhiều năm trước và được cấp bằng lái A1, bằng lái A2 loại bằng cũ từ năm 2013 trở về trước thì theo quy định mới của tổng cục đường bộ Việt Nam, bạn cần đổi sang loại bằng mới-bằng lái xe thẻ nhựa PET. Nếu như không muốn đổi bằng lái xe tại các trung tâm đào tạo và lái xe, bạn có thể đăng kí đổi bằng lái xe máy trực tuyến qua mạng cũng rất tiện lợi và nhanh chóng với 4 bước sau:đăng kí trực tuyến, gửi hồ sơ, nhận thông báo xác nhận lịch làm việc và đến nới xác nhận hoàn thiện thủ tục.

đổi bằng lái xe máy trực tuyến

  1. Đăng kí trực tuyến

Chức năng này cho phép các đối tượng có nhu cầu đổi bằng lái xe máy có thể đăng ký đổi bằng lái xe qua mạng một cách nhanh chóng bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi. Nếu bạn điền đúng biểu mẫu và đăng ký thành công, một mã xác thực sẽ được gửi về tự động cho bạn. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ.

  1. Gửi hồ sơ

Chức năng này cho phép bạn gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý.

  1. Nhận thông báo xác nhận lịch làm việc

Sau khi nộp hồ sơ đăng kí đổi bằng lái xe máy, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ, xác nhận lịch hẹn tiếp nhận hoặc thông báo hồ sơ không hợp lệ và bị từ chối để bạn sửa lại hồ sơ.

  1. Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục đổi giấy phép lái xe

Hồ sơ của bạn đã được xét duyệt, bạn sẽ được nhận email hoặc tin nhắn SMS, thông báo cụ thể thời gian và địa điểm đến giải quyết.

  • Hồ sơ đăng kí đổi bằng lái xe bao gồm:
    + Bản gốc GPLX và Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực (đã đăng ký). 
    + Giấy khám sức khỏe theo quy định (được cấp bởi bệnh viện cấp huyện trở lên và có dấu giáp lai trên ảnh) 

Theo Thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, thì từ 15/02/2015, người có giấy phép lái xe A2, A1, A3, A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ được miễn Giấy khám sức khỏe khi đổi GPLX từ bằng giấy bìa sang vật liệu PET. 

Lệ phí đổi bằng lái xe máy sang bằng lái xe vật liệu PET là : 135.000 VNĐ/lần

Hi vọng các bạn đã có thêm cách thức mới trong trường hợp muốn đổi bằng lái xe máy sang bằng PET.