Điều kiện và quy trình thi bằng lái xe a2

Nếu như trước đây việc tham gia thi bằng lái a2 tại Hà Nội khá khó khăn và chỉ dành riêng cho một nhóm đối tượng thì bây giờ, với sự mở cửa hội nhập, đã trở nên đơn giản và rộng rãi hơn rất nhiều. Hãy cùng xem điều kiện và quy trình thi như thế nào qua bài viết này nhé.

Thay đổi về cấp bằng lái a2 rộng rãi

Cách đây nhiều năm, để được điều khiển các loại xe có phân khối lớn từ 175cm3 trở lên phải là những người công tác trong các ngành quân đội, công an, kiểm lâm, quản lý thị trường, vận động viên moto hay thanh tra giao thông. Vì vậy đối với những người đam mê tốc độ thì cách duy nhất muốn thi bằng lái xe máy a2 đó là trở thành vận động viên mô tô.

Tuy nhiên những năm gần đây, khi việc đăng kí sở hữu một chiếc xe phân khối lớn trở nên khá dễ dàng và phong trào chơi xe trở nên phát triển mạnh thì quy định đã có nhiều thay đổi. Việc cấp bằng trở lên rộng rãi hơn.

 quy trình thi bằng lái xe a2

Điều kiện thi bằng lái a2

Những ai đủ từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi và sức khỏe điều khiển phương tiện giao thông theo quy định đều có thể tha gia thi bằng lái xe hạng a2. Bằng lái xe a2 có giá trị sử dụng vĩnh viễn.

Quy trình thi bằng lái xe a2

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và giấy khám sức khỏe hợp lệ, bạn sẽ được cấp kèm theo giấy báo dự thi. Lưu ý bạn sẽ phải mang theo giấy báo thi, chứng minh thư nhân dân để có đủ điều kiện vào phòng thi. Bài thi cũng giống như thi bằng lái a1, cũng có hai phần. Phần lý thuyết bao gồm 15 câu hỏi, nếu trả lời đúng từ 14 câu trở lên sẽ được tính là đạt. Sau khi qua vòng lý thuyết, bạn sẽ đến với bài thi thực hành. Bạn cũng sẽ phải điều khiển mô tô đi theo các đường thẳng, đường mấp mô, đường zig zag, vòng số 8, 3…giống với thi a1. Tuy nhiên có điểm khác là sa hình sẽ lớn hơn một chút. Và đương nhiên xe để bạn thực hiện bài thi sẽ có phân khối trên 175cc.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã nắm được những kiến thức quan trọng để có thể tham gia thi bằng lái xe a2 tại Hà Nội. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào chưa rõ cần giải thích thêm thì xin hãy vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0962 081 555.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thi bằng lái xe máy- Học lái ô tô tại Hà Nội © 2018 Trung tâm đào tạo lái xe