Độ tuổi học lái xe ô tô B2 là bao nhiêu?

Theo quy định của bộ GTVT về độ tuổi học lái xe ô tô thì độ tuổi học lái xe ô tô B2 ở nước ta hiện nay được quy định là từ 18 tuổi trở lên.

Bằng lái ô tô được phân làm các hạng khác nhau như bằng lái B1, bằng lái B2, bằng lái hạng C, D, E, F.Trong đó bằng lái bằng lái xe ô tô hạng B, C là loại bằng lái phải học và thi sát hạch cấp bằng, còn bằng lái xe hạng D, E, F là những bằng được tiến hành nâng dấu theo quy định của bộ GTVT, được xét cấp cho những người đủ các điều kiện về số năm kinh nghiệm lái xe, số Km lái xe an toàn, những người đủ điều kiện về sức khỏe và trong độ tuổi được phép thi nâng dấu.

Độ tuổi học lái xe ô tô B2

Độ tuổi học lái xe ô tô B2 là bao nhiêu?

Bằng lái B2 cho phép các đối tượng điều khiển xe gia đình hoặc xe phục vụ mục đích công việc có số ghế từ 4-7 ghế và trọng tải dưới 3500kg. Với sự tiện lợi, thông dụng và nhiều ưu điểm khi sử dụng nên bằng lái xe B2 ngày càng được nhiều người lựa chọn học và thi lấy bằng khiến nó trở thành loại bằng lái ô tô phổ biến nhất hiện nay tại nước ta.

Độ tuổi học lái xe ô tô B2 theo quy định của Bộ GTVT là 18 tuổi trở lên, quy định những đối tượng muốn học lái xe ô tô và thi bằng lái B2 phải có độ tuổi tối thiểu 18 tuổi tính đến thời điểm thi sát hạch. Nếu chưa đủ 18 tuổi, đối tượng không được phép đăng kí học và thi sát hạch cấp bằng lái ô tô B2.

Trường hợp đối tượng muốn nâng dấu hạng từ bằng lái xe ô tô hạng B1 lên bằng lái xe ô tô hạng B2, luật quy định đối tượng đó phải có kinh nghiệm lái xe tối thiểu là 1 năm và có trên 12.000km lái xe an toàn.

Luật quy định người muốn đăng kí thi bằng lái B2 bắt buộc phải là công dân Việt Nam, hoặc là người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, đang làm việc và học tập tại nước ta.

Ngoài những yêu cầu về độ tuổi học lái xe ô tô B2, các đối tượng cũng được yêu cầu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sức khỏe. Người học lái xe B2 được yêu cầu có sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh về thần kinh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh lây lan và cần cách ly. Luật cũng quy định các đối tượng học lái xe ô tô B2 không được mắc chứng dị tật ngón tay ngón chân, không được thiếu/thừa ngón tay, ngón chân,…. Do đó hồ sơ học lái xe và thi bằng lái xe ô tô yêu cầu phải kèm theo Giấy khám sức khỏe và giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi các bệnh viện cấp huyện trở lên, có chữ kỹ của các bác sĩ chuyên khoa và được đóng dấu giáp lai trên ảnh.

Hi vọng với bài viết này các bạn đã có thêm những kiến thức cần biết về độ tuổi học lái xe hạng B2 cũng như nắm được những thông tin liên quan đến điều kiện thi bằng lái xe B2. Nếu bạn đang có dự định học lái xe ô tô và thi bằng lái xe ô tô B2 và đang gặp phải một vài khó khăn , hãy gọi ngay cho trung tâm đào tạo lái xe VOV Giao thông theo số điện thoại đường dây nóng 0962 081 555 để được trợ giúp kịp thời và hoàn toàn miễn phí.