Đội mũ bảo hiểm kém chất lượng có bị phạt không?

Với những ai điều khiển xe phân khối lớn thì các thiết bị bảo vệ như mũ bảo hiểm vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên hiện nay vẫn có không ít người không tuân thủ quy tắc giao thông này hoặc thậm chí là chống đối khi sử dụng mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn. Vậy đội mũ kém chất lượng có phị phạt không? Trung tâm thi bằng lái xe a2 sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Đội mũ bảo hiểm kém chất lượng bị xử phạt hành chính

Theo như quy định trong nghị định 171/2013 của chính phủ thì người điều khiển các phương tiện xe máy, xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện…nếu không đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn quốc gia thì sẽ bị xử phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng. Kể cả trường hợp không cài quai mũ cũng sẽ chịu mức xử phạt tương đương.

Đội mũ bảo hiểm kém chất lượng có

Thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Chắc hẳn các bạn đang theo dõi bài viết này sẽ thắc mắc rằng mũ bảo hiểm như thế nào là đạt chuẩn. Trung tâm thi bằng lái a2 xin trả lời, theo tiêu chuẩn kĩ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm dành cho người tham gia giao thông xe máy thì phải có đầy đủ các tính năng sau:

Đầu tiên phải đảm bảo có đầy đủ cả 3 bộ phận là quai đeo, vỏ mũ và lớp đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ. Thứ hai mũ phải được chứng nhận hợp quy và gắn dấu hợp quy CR một cách rõ ràng, dễ đọc, được dán lên mũ hoặc in trực tiếp lên mũ bằng chất liệu không thấm nước sao cho không bị mờ hay có thể tẩy xóa dấu hợp quy. Đồng thời có ghi rõ nhãn hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm:Đăng kí học lái xe b2 tại hà nội uy tín

Cụ thể với nhãn hàng mũ được sản xuất trong nước thì bắt buộc phải có đủ các thông tin sau: Tên sản phẩm, phải có cụm từ “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, năm tháng sản xuất, tên địa chỉ và cơ sở sản xuất. Còn với mũ nhập khẩu thì nhãn cũng phải có cụm từ kể trên, và tên địa chỉ cá nhân hay tổ chức nhập khẩu và phân phối hàng hóa, năm tháng sản xuất và cỡ mũ.

Như vậy qua bài viết mà dịch vụ bằng lái xe- trung tâm thi bằng lái a2 tại Hà Nội – VOV, bạn đã có thể hiểu được một chiếc mũ bảo hiểm như thế nào là an toàn và hợp tiêu chuẩn cũng như mức phạt cho người tham gia giao thông vi phạm quy tắc này. Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào khác xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.