Học lái xe ô tô B2 như thế nào?

Đời sống người dân nước ta ngày một tăng cao, ngày càng có nhiều người mua xe ô tô sử dụng làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Do đó như cầu học lái xe ô tô, học lái xe B2 cũng tăng cao. Bằng lái xe B2 là bằng lái xe phổ thông, dùng cho người điều khiển các loại xe ô tô có trọng tải dưới 3500kg hoặc người lái xe ô tô dưới 9 chỗ (tính cả ghế người lái) và có giá trị hiệu lực sử dụng trong vòng 10 năm.

hoc-lai-xe-o-to-b2

Giống như các loại giấy phép lái xe, bằng lái xe khác, bằng lái xe ô tô B2 là một loại giấy phép được các cơ quan có chức năng cấp phép cho người tham gia giao thông, người điều khiển các loại xe ô tô 4,5, 7, 9 chỗ. Bằng lái xe B2 có giá trị trong vòng 10 năm, nhiều hơn 5 năm so với bằng lái xe B1. Muốn thi chúng ta có thể tham gia học lái xe b2 và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1. Điều kiện để bạn có thể học lái xe ô tô và được cấp giấy phép lái xe B2 đó là:

+ Công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cu trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam

+ Người đăng kí học lái xe ô tô b2 phải đủ 18 tuổi trở lên, và dưới 60 tuổi

+ Người học lái xe ô tô phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe, có giấy khám sức khỏe phù hợp với loại xe điều khiển.

Sau khi hồ sơ thi bằng lái xe ô tô của bạn được chấp nhận, bạn sẽ phải vượt qua 02 kỳ thi, đó là kì thi chứng chỉ nghề tại trung tâm dạy học lái xe ô tô, và thi sát hạch bằng lái xe do Sở giao thông công chính trực tiếp coi thi và chấm thi, sát hạch. Hồ sơ thi bằng lái xe bao gồm:

+ 01 CMND photo (không cần công chứng)

+ 10 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền xanh nước biển đậm)

+ 01 Giấy khám sức khỏe.