Không giữ khoảng cách xe an toàn bị phạt bao nhiêu?

Đối với xe ô tô, khoảng cách về cự li tối thiểu giữa hai xe là vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố ảnh hưởng tới sự an toàn của các phương tiện khi tham gia giao thông. Vậy nếu vi phạm quy tắc này thì sẽ bị phạt bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi bài viết sau, trung tâm dạy học lái xe b2 tại hà nội sẽ giúp bạn.

Quy định về cự li tối thiểu

Trong luật giao thông đường bộ 2008 có quy định về tốc độ xe và khoảng cách giữa các xe thì tại những nơi có biển báo “cự li tối thiểu giữa 2 xe” thì người điều khiển phương tiện phải tuân thủ về tốc độ chạy xe trên đường và phải giữ khoảng cách sao cho không nhỏ hơn trị số ghi trên biển.

Không giữ khoảng cách xe an toàn

Xử lý vi phạm

Như khi học lái xe hạng b2, chúng ta đều biết nếu vi phạm quy tắc giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt hành chính. Đối với lỗi không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe liền trước hay không giữ khoảng cách theo chỉ dẫn của biển báo cũng không ngoại lệ. Mức xử phạt dành cho người điều khiển xe ô tô là từ 100 đến 200 nghìn đồng. Trường hợp chạy trên đường cao tốc thì bị phạt tiền từ 800 đến 1 triệu 2 trăm nghìn đồng. Bên cạnh đó còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng nếu gây tai nạn gio thông. Ngoài ra người điều khiển xe máy, mô tô, xe gắn máy mà vi phạm quy tắc giao thông này thì bị xử phạt từ 600 đến 800 nghìn đồng.

Hi vọng với những chia sẻ mà trung tâm học lái xe b2 VOV vừa giới thiệu đã giúp các bạn phần nào hiểu được về quy định về cự li giữ khoảng cách xe an toàn. Nếu như vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hay nhu cầu học lái xe uy tín chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể chi tiết. Số điện thoại đường dây nóng: 0962 081 555.