Không thắt dây an toàn khi lái ô tô có bị xử phạt?

Như chúng ta biết, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt theo quy định. Vậy không thắt dây an toàn khi lái ô tô có bị xử phạt không? Đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết những ai đang học lái xe b2. Hãy cùng theo dõi bài viết sau, VOV sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng và chính xác nhất.

Không thắt dây an toàn khi lái xe là vi phạm giao thông

Chắc hẳn khi học lái xe hạng b2, ai cũng đều được nhắc nhở về việc thắt dây an toàn khi lái xe được quy định cụ thể trong luật giao thông đường bộ. Theo đó, người lái xe và người ngồi ghế phía trước xe ô tô bắt buộc phải thắt dây an toàn. Như vậy nếu không tuân thủ đúng quy tắc này thì bạn đã vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

Không thắt dây an toàn khi lái ô tô

Xử phạt hành chính với lỗi không thắt dây an toàn

Như đã đề cập, nếu người điều khiển hay người ngồi trên ghế phía trước hoặc chời người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy thì sẽ bị xử phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng theo quy định 171/2013/NĐ- CP. Ngoài ra với trẻ nhỏ, khi ngồi trên xe phải có ghế riêng, lưu ý luôn luôn ở băng ghế sau. Nếu để trẻ ở băng ghế trước dù có ghế riêng vẫn vi phạm quy tắc an toàn khi xảy ra tai nạn.

Xem thêm: Không giữ khoảng cách xe an toàn bị phạt bao nhiêu?

Hi vọng qua bài viết mà trung tâm VOV chuyên dạy học lái xe b2 tại hà nội uy tín vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm kiến thức về luật an toàn giao thông cũng như am hiểu hơn về quy định của pháp luật, để từ đó tránh vi phạm. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến luật an toàn giao thông có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Hoặc nếu có nhu cầu tham gia các khóa đào tạo học lái xe thì đừng ngần ngại liên hệ với VOV theo số điện thoại. Đảm bảo rằng bạn sẽ có một môi trường học tập hoàn hảo và lý tưởng.