Lưu ý đặc biệt khi lùi xe ô tô đảm bảo an toàn

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, ô tô dần trở nên phổ biến thì việc học lái xe b2 tại hà nội đang trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, so với việc điều khiển một chiếc xe máy thì nó khó khăn hơn nhiều. Đặc biệt tại các thành phố lớn, diện tích đường xá không có nhiều nên việc quay xe hay lùi xe lại cần phải được chú ý để đề phòng gây tai nạn. Vì vậy mà bạn không nên bỏ qua bài viết này, vì ngay sau đây tôi sẽ chỉ bạn một vài điểm cần lưu ý để lái xe an toàn hơn.

Đạp phanh, quan sát gương chiếu hậu trước khi lùi

Ở mỗi loại xe sẽ có cách vào lùi khác nhau, từ số sàn cho tới số tự động. Nhưng dù là loại xe nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc đạp phanh và chỉnh gương chiếu hậu để quan sát trước khi lùi. Điều này không chỉ quan trọng với những người mới học lái xe b2, mà gần như là tiêu chuẩn an toàn áp dụng cho tất cả các tài xế. Khi nhìn qua gương chiếu hậu trong xe và thấy cửa kính hậu, gười lái sẽ ước lượng được liệu xe đã sát vách chưa. Do gương chiếu hậu là loại gương phẳng, nên sẽ phản ánh được đúng khoảng cách.

lùi xe ô tô đảm bảo an toàn

Thao tác chầm chậm từ từ

Sau khi đã ước lượng được chính xác khoảng cách thực tế bằng mắt trực tiếp hoặc qua gương người tài xế tiếp theo sẽ thực hiện lùi xe. Yêu cầu phải tiến hành thao tác này chầm chậm và từ từ, không nên vội vàng gấp gáp vì rất có thể có tình huống bất ngờ xảy ra.

Tuân thủ nguyên tắc

Trong khi lùi, người học lái xe hạng b2 phải đảm bảo nguyên tắc lùi ở đường chữ S hoặc đường zig zac. Còn nếu muốn lùi bên nào thì phải bám bên đó, ví dụ như lùi trái thì bám trái, lùi phải thì phải bám phải.

Xem thêm: Phần mềm giúp học lái xe ô tô trên điện thoại Smartphone

Vừa rồi tôi đã hướng dẫn bạn cách lùi xe ô tô sao cho đảm bảo đúng cách và an toàn, tránh gây tai nạn cho người xung quanh. Ngoài ra nếu bạn còn vấn đề nào quan tâm mà muốn chúng tôi giải đáp thì đừng ngần ngại gọi điện đến số điện thoại, 0962 081 555 chúng tôi sẵn sàng chia sẽ giúp bạn bất kể thời gian.