Một số lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

Ai trong chúng ta cũng nhận ra rằng việc học lái xe ô tô là thực sự cần thiết không chỉ riêng với những người đã có xe mà cả những bạn chưa đủ khả năng để mua xe. Tuy nhiên khi mới học lái chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ vì vậy bạn cần nên nắm rõ một số lưu ý sau đây.

1.Am hiểu luật giao thông

Không cứ riêng việc lái xe ô tô mà dù bạn điều khiển phương tiện nào đi chăng nữa thì việc am hiểu luật là nên làm. Vì như vậy vừa đảm bảo an toàn cho bản thân vừa tránh gây tai nạn cho người khác. Và đương nhiên tôi không yêu cầu bạn phải thuộc hết được trọn bộ luật giao thông mà chỉ cần nắm vững được một số luật căn bản để biết mà áp dụng.

2.Thuần thục kĩ năng canh xe

Với những người mới học lái xe ô tô, việc canh xe tưởng chừng khá khó khăn, thậm chí nhiều người không thể qua nổi bài thi “qua vệt bánh xe”. Vì kĩ năng này không hề đơn giản nên bạn cần tập trung và đầu tư nhiều thời gian để luyện tập thành thục kích cỡ xe. Nó sẽ giúp ích nhiều cho việc điều khiển ô tô của bạn sau này.

lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

3.Thao tác nhịp nhàng

Hầu hết những người mới đều gặp phải tình trạng lái xe bị giật. Nếu là một chiếc ô tô số tự động thì không nói nhưng khi điều khiển xe số sàn thì việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh là rất quan trọng. Bạn cần phải có những thao tác nhịp nhàng vì như vậy không chỉ tốt cho hệ thống máy mà còn tạo cảm giác an toàn cho người ngồi trên xe.

Bài liên quan: Độ tuổi học lái xe ô tô b2 là bao nhiêu

4.Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Không riêng gì người mới mà bất kì ai muốn học lái xe ô tô b2 đều phải giữ cho mình một trạng thái bình tĩnh trước mọi tình huống. Việc điều khiển phương tiện giao thông có thể gặp các sự cố bất ngờ do đó mà bạn phải luôn sáng suốt để phạn xạ và xử lý nhanh kịp thời tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây là một vài lưu ý nho nhỏ cho bạn có thể kiểm soát bản thân trong khi lái xe. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu học lái xe ô tô tại Hà Nội thì có thể liên hệ với trung tâm VOV theo số điện thoại: 0962 081 555