Ô tô đi dưới tốc độ tối thiểu có bị phạt không?

Chạy xe dưới tốc độ tối thiểu có bị phạt không là thắc mắc của rất nhiều học viên khi tham gia khóa học lái xe hạng b2 tại trung tâm dạy học lái xe VOV. Để giúp các bạn được giải đáp vấn đề này mà hôm nay VOV muốn giới thiệu bài viết sau.

Thế nào là quy định tốc độ tối thiểu?

Như khi học lái xe b2, học viên sẽ được giới thiệu về hệ thống biển báo quy định trong luật an toàn giao thông. Trong đó biển báo tốc độ tối thiểu có hình tròn, nền xanh dương, trên đó thể hiện trị số bằng màu trắng, có nghĩa là xe cơ giới khi thấy biển báo này thì không được chạy với tốc độ nhỏ hơn số ghi trên biển. Ngoài ra những loại xe có thiết kế vận tốc tối đa của nhà sản xuất không đạt tốc độ này thì đồng nghĩa sẽ không được phép đi vào khu vực đường có biển báo này.

Ô tô đi dưới tốc độ tối thiểu có bị phạt

Biển báo này áp dụng ở đâu?

Biển báo quy định tốc độ tối thiểu được tính theo đơn vị km/h và thường áp dụng trên những đoạn đường ngoài khu dân cư, cần nâng cao năng lực thông xe, xe chạy với tốc độ cao. Hơn nữa còn đảm bảo an toàn cho các xe khác, cũng như phát huy hiệu suất của thiết kế đường một cách tối đa và hiệu quả. Trị số này khi tính toán không được vượt quá tốc độ an toàn.

Xử phạt thế nào khi vi phạm?

Như vậy, trên những đoạn đường nào có biển báo tốc độ tối thiểu mà người điều khiển phương tiện không chấp hành đúng sẽ bị xử phạt theo quy định trong Nghị định 171/2013. Theo đó mức xử phạt áp dụng cho ô tô là từ 800 nghìn đến 1 triệu 200 nghìn đồng.

Qua bài viết mà trung tâm đào tạo học lái xe b2 uy tín VOV vừa chia sẻ, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Quan trọng hơn cả là từ đó có thêm kiến thức về luật an toàn giao thông, để tham gia một cách an toàn, và đúng quy định. Ngoài ra nếu có bất kì vấn đề nào cần chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thì đừng ngần ngại liên lạc theo số điện thoại: 0962 081 555.