Quy trình học lái xe ô tô hạng B2 thế nào?

Bạn đang dự định thi bằng lái xe ô tô hạng B2 trong thời gian tới mà vẫn chưa biết quy trình học lái xe ô tô như thế nào? Vậy thì hãy đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe ô tô tại Trung tâm sát hạch VOV để được hướng dẫn đầy đủ nhất về thủ tục làm hồ sơ đăng kí thi bằng lái ô tô cũng như để được tham gia học lái xe với quy trình hoàn thiện, chất lượng nhất.

 Là trung tâm sát hạch lái xe loại I, Trung tâm VOV có quy trình học lái xe đảm bảo chất lượng đào tạo lái xe cũng như chất lượng học tập của mỗi học viên. Quy trình đào tạo học lái xe B2 bài bản, bám sát thực tế cho phép học viên sau khi tham gia khóa học lái xe tại Trung tâm có tỷ lệ thi đỗ cao (trên 96%) trong kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô. Trung tâm cam kết tất cả học viên theo học tại Trung tâm đều được cung cấp những kỹ năng lái xe hoàn chỉnh và kinh nghiệm lái xe trong mọi địa hình, giúp họ vững tay lái trên mọi nẻo đường.

quy trình học lái xe ô tô b2

Quy trình Quy trình học lái xe ô tô hạng B2

Sau khi nộp hồ sơ đăng kí thi bằng lái ô tô B2 tại trung tâm,học viên được tham gia các buổi học:

  1. Pháp luật giao thông đường bộ (lý thuyết).
  2. Cấu tạo và sửa chữa thông thường.
  3. Nghiệp vụ vận tải.
  4. Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông.
  5. Kỹ thuật lái xe.
  6. Thực hành (học thực hành với 1 thầy/ 1 học viên/ 1 xe).
  • Học lý thuyết: 05 buổi

Học viên được trung tâm cấp tài liệu học lý thuyết thi bằng lái xe ô tô bao gồm: sách học luật giao thông và phần mềm chương trình sát hạch lý thuyết B2 trên máy tính, cam kết nội dung học sát với đề thi.

Học viên có thể đăng kí lịch học tại trung tâm từ thứ 2 đến chủ nhật hoặc nếu đăng kí học lái xe ô tô B2 với nhóm từ 3 người trở lên, trung tâm sẽ cử giáo viên đến dạy lý thuyết tại nhà.

  • Thực hành: 12 buổi

Học viên được tham gia học thực hành lái xe với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong đào tại lái xe ô tô và rất nhiệt tình, tâm huyết.

Học viên được học 1 thầy /1 học viên/1 xe học có thể chọn học ghép với các học viên khác

Học viên được học thực hành lái xe ô tô với những dòng xe đời mới hiện đại như Vios, Gentra, Toyota… số sàn và số tự động

Học viên được thực hành lái xe trên đường trường, lái xe tại những đoạn đường đông dân cư trong thành phố, lái xe tại những đoạn đường xấu ở ngoại ô,….

- Thi sát hạch

Sau thời gian học lý thuyết và thực hành lái xe theo quy định (chỉ khoảng 3 tháng), học viên được tham gia kỳ thi sát hạch cấp Giấy Phép Lái Xe ô tô do Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội tổ chức. Học viên được thông báo lịch thi trước ít nhất 01 tuần.

Kì thi gồm:   + Lý thuyết (Pháp luật Giao Thông Đường Bộ)

                        + Thực hành lái xe trên sa hình

                        + Sát hạch trên đường trường.

Bằng lái xe ô tô B2 được cấp cho những học viên đã thi đỗ trong kì thi sát hạch cấp bằng lái ô tô. Và sau khoảng 1-2 tuần, học viên sẽ nhận được bằng lái chính thức, học viên có thể đến trung tâm để nhận bằng lái xe hoặc có thể gọi điện yêu cầu trung tâm giao bằng tại nhà.