Xe phân khối lớn vượt đèn giao thông bị xử phạt bao nhiêu?

Lỗi không chấp hành tín hiệu của đèn báo giao thông là rất phổ biến với mọi phương tiện. Vậy khi xe phân khối lớn vi phạm quy tắc này sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà trung tâm thi bằng lái xe hạng a2 nhận được rất nhiều và trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Quy tắc đèn giao thông

Không chỉ khi học ôn thi bằng lái xe a2 mà ngay từ thời đi học, tất cả chúng ta đều đã được giáo dục về ý nghĩa của tín hiệu đèn giao thông. Theo đó đèn xanh là được phép di chuyển, đàn đỏ là cấm đi. Còn khi có tín hiệu đèn vàng, buộc bạn phải dừng lại trước vạch dừng trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được phép đi tiếp. Hoặc trong những trường hợp đèn vàng nhấp nháy, đồng nghĩa với quyền được đi nhưng phải đảm bảo giảm tốc độ, chú ý quan sát và nhường đường cho người đi bộ. Nói cách khác, khi thấy đèn vàng, người tham gia giao thông cần chuẩn bị tư thế dừng lại để đảm bảo an toàn.

Xe phân khối lớn vượt đèn giao thông

Quy định về mức xử phạt

Xe phân khối lớn khi vi phạm quy tắc an toàn giao thông cũng sẽ chịu mức xử phạt tương tự như với xe máy và xe gắn máy. Nếu vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 200 đến 400 nghìn đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng bằng lái xe a2 trong 30 ngày.

Trường hợp vượt đèn vàng không đúng quy định cũng sẽ bị xử phạt tương đương lỗi vi phạm vượt đèn đỏ.

Xem thêm: Xe phân khối lớn đi sai làn bị phạt bao nhiêu?

Vừa rồi, trung tâm thi bằng lái a2 đã giúp các bạn giải đáp về mức xử phạt khi vi phạm lỗi vượt đèn tín hiệu giao thông. Từ bây giờ hãy luôn chú ý quan sát, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng lưu thông. Hành vi vượt đèn vàng hay đèn đỏ ngoài gây ùn tắc, đôi khi có thể dẫn đến những rủi ro đáng tiếc mà người điều khiển phương tiện không ý thức được.